Đến và check in cùng xứ “Hoa vàng trên cỏ xanh”
Th614

Đến và check in cùng xứ “Hoa vàng trên cỏ xanh”

KINH NGHIỆM DU LỊCH no responses

Phú Yên nổi tiếng là vùng đất đầy nắng và gió, nơi đây có những cánh rừng xanh rậm rạp, cho đến những bãi biển màu nước trong như ngọc, những vách đá cheo leo dựng đứng và cả những rặng xương rồng mọc thành lối. 

Mũi Đại Lãnh

Khi nhắc đến Phú Yên, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Mũi Đại Lãnh, một địa danh gắn liền với non sông đất nước và là “Cực Đông” của tổ quốc. Nơi đây còn có tên gọi khác là Mũi Nạy, Mũi Ba, thuộc địa phận thôn Phước Tân, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Mũi Đại Lãnh cùng với vịnh Vân Phong hợp thành một khu du lịch trọng điểm quốc gia.

Mũi Đại Lãnh

Nằm ngay dưới Mũi Đại Lãnh là Bãi Môn. Bãi tắm này tuy hơi nhỏ nhưng rất đẹp và hoang sơ. Để xuống được bãi tắm, bạn phải đi xuyên qua rừng thông non khá lãng mạn và yên bình. Bờ biển Bãi Môn chạy dài khoảng 400m, khum hình trăng khuyết, cát trắng mịn, nước biển trong vắt như pha lê.

Ghềnh Đá Dĩa

Ghềnh Đá Dĩa còn có các cách gọi khác là Gành Đá Dĩa là một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở Việt Nam, nằm tại xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Ghềnh Đá Dĩa nhìn từ xa như một tổ ong khổng lồ.

Ghềnh Đá Dĩa là một tập hợp các trụ đá hình lăng trụ xếp liền nhau, hòn nọ nối hòn kia kề với sóng nước. Bãi đá trải rộng san sát nhau mang một màu đen huyền bí. Có trụ thẳng đứng, có trụ nghiêng vẹo nhưng vẫn chồng chất tầng tầng trông như chồng bát dĩa nên có tên gọi là Ghềnh Đá Dĩa. Nhìn từ xa, Ghềnh Đá trông giống một tổ ong thiên tạo khổng lồ vô cùng kỳ vĩ.

Tháp Nhạn Phú Yên

Tháp Nhạn trong tiếng Ê-Đê và Jarai gọi là tháp KơHmeng là một tháp Champa nằm trên núi Nhạn, thắng cảnh tiêu biểu của Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tháp có hình tứ giác với 4 tầng, càng lên cao càng thu nhỏ lại so với tầng dưới, nhưng vẫn theo phong cách tầng dưới. Tháp cao khoảng 23,5m, mỗi cạnh chân tháp dài 10m.

Tháp Nhạn – di tích lịch sử cổ xưa của người Chăm

Không chỉ là một danh thắng, nơi đây còn ấp ôm một lịch sử và những huyền tích bí ẩn. Ngọn tháp như in một màu đỏ rực trên nền trời xanh bát ngát của miền đất mà cái nắng, cái gió và màu xanh của biển trời đã trở thành nỗi nhớ cho bất cứ ai từng đến.

Bãi Xép

Bãi Xép sau bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh mới bắt đầu có khách du lịch đến check in. Cát trên bãi Xép rất mịn và sạch, bạn sẽ không thể tìm thấy những dấu vết nào của rác trên bãi biển. Đi dọc hết bãi biển, bạn có thể bắt gặp những vách đá cao sừng sững nhô ra phía biển với những tầng đá thoải, hạ dần độ cao đến khi bị ăn mòn bởi sóng.

Bãi Xép đẹp hoàn hảo

Những cơn sóng tung bọt trắng xóa, vỗ vào bờ đá đen huyền tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Trên những bậc đá, vạt cỏ khô xen lẫn vào đám cây xương rồng, dày đặc, theo tiếng gió và sóng tạo nên thứ âm thanh thi vị của biển cả.


Hotline: 0962.272.701 để đặt phòng

Website: https://hotel81.xanhha.vn/

Phục vụ 24/24

Đến và check in cùng xứ “Hoa vàng trên cỏ xanh”
Đánh giá bài viết này!

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>