Du Lịch Thanh Hoá, Vùng Đất Của Những Món Ăn Đặc Sản Khó Phai
Th521

Du Lịch Thanh Hoá, Vùng Đất Của Những Món Ăn Đặc Sản Khó Phai

BIỂN HẢI HÒA, KINH NGHIỆM DU LỊCH no responses

Bất kì một vùng đất nào cũng vậy, đất lành chim đậu, vạn vật sinh sôi nảy nở và con người nương tựa vào đấy để sinh sống. Với xứ Thanh mấy trăm năm lịch sử hào hùng, con người nơi đây đã tìm tòi và phát triển những món ăn ngon nức tiếng gần xa nào đây?

Nem chua Thanh Hoá

Món ăn đầu tiên được gọi tên khi nhắc về Thanh Hoá chính là nem chua. Vị ngọt của bì lợn thái chỉ, thịt mông nạc cùng vị chua thanh nhẹ, vị cay của ớt tỏi, thơm bùi và sần sật dai dai của nem đủ để làm say đắm lòng người. Nem chua có thể gói cùng lá đinh lăng hoặc lá ổi bánh tẻ để tạo nên vị đặc trưng riêng, góp phần làm phong phú kho tàng ẩm thực dân tộc Việt.

Nem chua Thanh Hoá tiếng vang khắp nơi

Bánh gai Tứ Trụ

Xứ Thanh là xứ bánh, những loại bánh nơi đây đều có hương vị rất đặc biệt lại vô cùng thơm ngon. Khi đã một lần đến đây đừng bỏ qua món bánh gai Tứ Trụ bạn nhé! Bánh gai Tú Trụ gồm gạo nếp và lá gai, còn phần nhân có mỡ lợn, đậu xanh, dừa và hạt sen, được gói bằng lá chuối khô. Bánh chín phải mịn và thơm ngon, có vị dẻo thơm của lá gai và gạo nếp, hương thơm của dầu chuối, vị ngọt của mật mía, mùi thơm thanh dịu của đậu, vị béo ngậy của thịt, mùi thơm thoảng của vừng và hương vị tự nhiên của lá chuối khô.

Bánh gai Tứ Trụ là món bánh nổi tiếng nhất vùng

Chả tôm

Là vùng đất nằm bên bở biển Đông đầy gió cho nên những món ăn liên quan đến hải sản cũng ngon không kém phần nơi đây. Một trong số đó phải nhắc đến chả tôm Thanh Hoá. Người ta phải dùng tôm non giá nhuyễn, cho ít bột gấc để tạo màu, sau đó trộn đều với thịt ba chỉ (đã rán vàng và băm nhuyễn), hành tỏi phi vàng, hạt tiêu rồi đem gói vào bánh phở và nướng trên than hoa. Miếng chả thơm lừng, nóng giòn, vị tôm thơm bùi hoà quyện với nước chấm chua cay ngọt, ăn thêm chút rau sống thanh mát nữa thì quá tuyệt, đảm bảo ăn một lần là nhớ mãi.

Chả tôm nướng lên thơm nồng cuốn hút

Bánh răng bừa

Người Thanh Hóa gọi là bánh răng bừa vì có hình dạng giống một nông cụ quen thuộc của nhà nông. Bánh răng bừa được làm từ bột tẻ, thịt ba chỉ, mộc nhĩ và một số gia vị khác vừa đủ để tạo hương vị riêng. Thay vì luộc, bánh sẽ được hấp để giữ nguyên mùi thơm đặc trưng. Bạn có thể thưởng thức bánh răng bừa chấm với nước mắm rắc hạt tiêu xay với chanh, tỏi, ớt hoặc chấm với tương ớt đều mang tới cảm nhận cùng hương vị thật sự khó quên.

Bánh răng bừa giống với dùng cụ răng bừa làm nông

Chiếc bánh răng bừa nhỏ xinh nhưng mang đậm hồn quê bình dị là thứ quà yêu thích của nhiều người.

Gỏi cá Hải Hoà, Sầm Sơn

Vùng biển Hải Hoà, Sầm Sơn hằng năm đều được đông đảo khách du lịch ghé thăm, không chỉ có thiên nhiên hữu tình, nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi món gỏi cá thơm ngon.

Gỏi cá – món đặc sản vùng biển Thanh Hoá

Cá sau khi được lọc và thái thành từng miếng mỏng, to bản, trộn với nước cốt chanh, chờ đến khi thịt cá chuyển từ màu hồng nhạt sang màu trắng ngà thì đem vắt kiệt nước và trộn với bột thính. Gỏi cá ăn cùng rau húng, ngò, răm, đinh lăng, lá mơ tam thể, thêm một vài lát khế chua, chuối xanh thái mỏng tạo nên một hương vị đậm đà khó cưỡng.


Hotline: 0962.272.701 để đặt phòng

Website: https://hotel81.xanhha.vn/

Phục vụ 24/24

Du Lịch Thanh Hoá, Vùng Đất Của Những Món Ăn Đặc Sản Khó Phai
Đánh giá bài viết này!

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>