9 trải nghiệm khi đi du lịch biển bạn không nên bỏ lỡ

Những trải nghiệm khi đi du lịch biển trong bài viết này đều là những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua trong chuyến du lịch biển của bạn. Hãy cùng xem xem đó là những trải nghiệm gì nhé!

9 trải nghiệm khi đi du lịch biển bạn không thể bỏ lỡ

1. Cắm trại trên bãi biển là trải nghiệm khi đi du lịch biển của đa số các bạn trẻ

Là một trong những trải nghiệm thú vị của các bạn trẻ ưa du lịch, khám phá. Địa điểm được chọn để cắm trại thường là những bãi biển vắng người, những hòn đảo còn hoang sơ. Các hoạt đông không thể thiếu trong đêm cắm trại là đốt lửa trại, tiệc BBQ, sinh hoạt tập thể, văn nghệ và ngắm bình minh trên biển. Đây thực sự là một trải nghiệm khi đi du lịch biển rất lý thú mà hầu như những “dân du lịch” đều thích.

Cắm trại trên bãi biển

2. Câu cá, câu mực trên biển

Nếu đã quen “thả thính” trên sông, hồ, suối,… thì việc thử làm cần thủ trên biển sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khác hẳn. Địa điểm bạn nên chọn là trên thuyền hay các ghềnh đá. Nếu may mắn, bạn sẽ có một bữa tiệc hải sản nướng tươi ngon cùng bạn bè.

Câu cá, câu mực trên biển

3. Đạp xe dọc bờ biển

Con đường ven các bờ biển dù đông hay vắng người luôn đẹp và có sức hút đối với khách du lịch. Bạn có thể chọn xe đạp, xe máy hoặc cũng có thể là xe đạp đôi để cùng người yêu, bạn bè sẽ làm tăng thêm sự thú vị trong trải nghiệm này của mình. Mỗi phương tiện có điểm mạnh, yếu khác nhau song hành trình của bạn đều đầy ắp tiếng cười, niềm vui.

Đạp xe dọc bờ biển

4. “Bay”

Cùng bay trải nghiệm trên mặt biển với các môn thể thao biển như dù bay, lướt sóng, flyboard, mô tô nước,… chắc chắn sẽ là những trò giải trí độc đáo trên biển mà bạn sẽ nhớ mãi. Hiện bãi biển của các thành phố lớn ở Việt Nam đều có dịch vụ này.

Trải nghiệm trò dù bay trên biển

5. Lặn biển

Hiện nay có rất nhiều loại hình dịch vụ liên quan đến lặn biển như: lặn bắt ngọc trai, đi bộ dưới đáy biển,… song quen thuộc nhất vẫn là lặn biển ngắm san hô. Ngay khi chìm sâu trong làn nước, cả một thế giới dưới hiện ra lung linh, kỳ thú khiến bạn không thể không ngắm nhìn cũng như ghi hình lại những khoảnh khắc đẹp như vậy.

Lặn biển khám phá dưới đáy đại dương

6. Ngắm biển từ ngọn hải đăng

Từ ngọn hải đăng du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố biển cũng như biển trời. Không những thế, con đường dẫn lên các ngọn hải đăng cũng có quang cảnh tuyệt đẹp và khác biệt.

Ngắm biển từ ngọn hải đăng

7. Chinh phục rừng hay các ghềnh đá

Nếu chú ý, bạn sẽ phát hiện ra hầu hết các bãi biển được du khách đánh giá cao thường được bao bọc bởi các khu rừng hay có sự hiện diện của các ghềnh đá lớn nhỏ nhiều hình dạng. Ngoài những trải nghiệm thú vị trong hành trình chinh phục rừng, các khối đá lớn, bạn còn được thu vào tầm mắt vẻ đẹp của bãi biển khi nhìn từ trên cao.

Ghềnh đá trên biển

8. Ngắm trăng ở biển

Điều này luôn có sức hút với tất cả các du khách. Trải nghiệm mà bạn nhận được sẽ là cảm giác bao la giữa đất trời, không gian yên bình, thanh thản, nhẹ nhàng.

Ngắm trăng ở biển

9. Lênh đênh thuyền hay thúng trên biển

Đây là cách bạn cảm nhận những cơn sóng dập dềnh, những cái lắc mạnh khi thuyền vượt sóng, cả cảm giác chông chênh của việc say sóng.

Chơi thuyền thúng trên biển