Những tiềm năng biển Hải Hòa mà thiên nhiên mang lại

Vẻ đẹp nguyên sơ, nước biển trong xanh, sóng biển hiền hòa, bãi cát trắng mịn. Đó là những lợi thế, tiềm năng biển Hải Hòa mà thiên nhiên mang lại.

Những tiềm năng biển Hải Hòa

Khu du lịch nghỉ dưỡng và bãi tắm biển Hải Hoà thuộc xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa có một không gian yên bình với bãi biển đẹp nguyên sơ, nước biển trong xanh, sóng biển hiền hòa, bãi cát trắng mịn trải dài xen lẫn những rặng phi lao xanh ngắt đầy lãng mạn và nên thơ. Du khách có thể thưởng thức các món đồ hải sản tươi ngon, tận hưởng hương vị mặn mòi của biển, cùng kéo lưới với các ngư dân để đón những mẻ cá đầu tiên của ngày mới tất cả tạo nên dư vị nồng nàn của biển mà hiếm nơi nào có được.

Bãi biển thoải và rộng – một tiềm năng biển Hải Hòa

Đứng ở bãi biển nhìn ra Biển Đông, phía xa là đảo Hòn Mê. Phía Tây của bãi biển là Quốc lộ 1A (km 366) cách 2 km. Bãi tắm ở biển Hải Hòa đẹp hơn ở Sầm Sơn, Đồ Sơn, Quất Lâm và Bãi Cháy. Môi trường ở đây không bị ô nhiễm vì không có cửa sông. Người dân Hải Hoà chất phát, hiền lành và mến khách. Đến với Hải Hoà, chúng ta có thể thưởng thức những món ăn đặc trưng của biển và món “đặc sản” mà gần như chỉ ở Hải Hoà mới có: Gỏi sứa chấm nước sốt, gỏi cá, nộm sứa, nộm moi, ghẹ, cua, bánh đa và món “Mực nhảy” cá vừa đánh bắt lên đem nấu với quả chay, lá tai chua ăn ngon tuyệt.

Nộm sứa – Đặc sản biển Hải Hòa

Ðến với Tĩnh Gia, nghỉ dưỡng, tắm biển Hải Hoà xong du khách du khách không quên ghé thăm các khu du lịch tâm linh, như Chùa Am Các, đót tiên, đền Lạch Bạng, đền Đào Duy Từ, động Trường Lâm, đảo Nghi Sơn, di tích Lê Đình Châu, Đền thờ Bà Mai Thị Triều, du lịch làng nghề Ba Làng xa hơn nữa là Bến En, Pù Mát, hồ Yên Mỹ, hồ Hao Hao,… Đó là những tuyến, điểm đến du lịch vô cùng độc đáo, hấp dẫn, là những di sản mà đất và người Tĩnh Gia dành tặng cho du khách. Nghỉ mát ở Hải Hòa du khách có thể mua về làm quà: nước mắm cốt, mực khô, bánh đa vừng, cá khô, cá thu nướng, cua, tôm,…

Cảnh bãi biển rất đông khách du lịch – Tiềm năng biển Hải Hòa

Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt qui hoạch phát triển khu du lịch nghỉ dưỡng Hải Hoà năm 2003, huyện Tĩnh Gia đã triển khai ngay nhiều hạng mục công trình như làm cầu, đường giao thông, nhiều khách sạn, nhà hàng được xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng đón khách du lịch. Huyện Tĩnh Gia đã chú trọng đến ngành du lịch không khói này.

Huyện Tĩnh Gia đã ban hành Nghị quyết số 03/NQ/HU về phát triển ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp và Du lịch giai đoạn 2012-2015. Đề án phát triển du lịch Tĩnh Gia giai đoạn 2012-2015 và năm 2013 đã thành lập Ban Quản lý và xúc tiến đầu tư về tiềm năng biển Hải Hoà; lấy khu du lịch biển làm điểm nhấn để phát triển du lịch của huyện với các cơ chế chính sách thông thoáng, khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển du lịch biển tại đây.

Đến nay trong khu du lịch biển Hải Hoà đã triển khai 16 dự án đầu tư công trình hạ tầng, với tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng. Trong đó 15 dự án, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.