“Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan” – Đèo Hải Vân
Th611

“Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan” – Đèo Hải Vân

KINH NGHIỆM DU LỊCH no responses

Nếu ai đã từng có dịp ra Bắc – vào Nam qua con đèo Hải Vân hùng vĩ chắc hẳn sẽ đều phải nghiêng mình trước vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng của nó. Đèo Hải Vân được đánh giá là con đèo ngoạn mục nhất Việt Nam với địa hình hiểm trở, tuy nhiên, nếu đã chinh phục được nó thì bạn sẽ phải thán phục cảnh sắc mà nó mang lại.

Chinh phục đèo Hải Vân – cung đường mạo hiểm và đẹp nhất Việt Nam

Nằm trên tuyến đường xuyên Việt qua dải đất miền Trung đầy nắng và gió, vắt qua những ngọn núi cao nhất của dãy Trường Sơn, đây được xem là cung đường đẹp và hiểm trở nhất Việt Nam cũng là nơi thu hút biết bao dấu chân phiêu lưu của những phượt thủ gan dạ. Tuy đã có hầm đường bộ song nhiều du khách vẫn thích chinh phục, thưởng ngoạn, ghi lại những khoảnh khắc, những cảnh đẹp trên đỉnh ngọn đèo được mệnh danh “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.

Đèo Hải Vân hùng vĩ với biển và mây trời bao xung quanh

Từ trên đỉnh đèo ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời

Cả Vịnh Lăng Cô, thành phố Đà Nẵng, Cù lao Chàm, cảng Tiên Sa, bán đảo Sơn Trà – những cảnh đẹp nức tiếng của vùng đất này đều hiện lên trong tầm nhìn của bạn. Dãy Bạch Mã trùng trùng điệp điệp đẹp huyền ảo trong khói sương, kia là tuyến tàu hỏa Bắc – Nam mang hơi ấm của những chuyến đi về, kia nữa là những làn sóng biển xanh xanh chạm đến chân trời.

Check in tại đèo Hải Vân -một trải nghiệm thú vị với các phượt thủ

Tất cả sẽ là những dấu ấn khó phai cho các thợ săn đam mê khám phá, khao khát chinh phục những điều mới mẻ.

Chinh phục Hải Vân Quan trong truyền thuyết

Nằm trên đỉnh đèo Hải Vân, giáp ranh giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên – Huế, cụm di tích Hải Vân Quan là công trình được xây dựng vào thời nhà Trần và trùng tu vào thời vua Minh Mạng nhà Nguyễn (năm 1826).

Cửa ải này được xây với tường dày kiên cố, cao 490 mét so với mực nước biển, bên dưới có vòm cổng lớn, bên trên là một tầng riêng có cửa sổ để quan sát, làm nhiệm vụ phòng thủ cho kinh thành xưa. Mặt chính của cổng hướng về tỉnh Thừa Thiên – Huế với tấm bảng khắc 3 chữ “Hải Vân Quan”, còn mặt sau hướng về thành phố Đà Nẵng với 6 chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”.

Hải Vân Quan nơi được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”

Với sự kì vĩ của mây, trời, non, nước có một không hai, cho đến nay chưa có một thắng cảnh nào có thể qua được “Đệ nhất hùng quan” về sự hiểm trở cũng như vẻ đẹp bậc nhất trong các con đèo ở Việt Nam.


Hotline: 0962.272.701 để đặt phòng

Website: https://hotel81.xanhha.vn/

Phục vụ 24/24

 

 

“Thiên Hạ Đệ Nhất Hùng Quan” – Đèo Hải Vân
Đánh giá bài viết này!

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>