Về Thăm Quê Bác Làng Sen
Th610

Về Thăm Quê Bác Làng Sen

KINH NGHIỆM DU LỊCH no responses

Cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu thì một lần trong đời được về thăm làng Sen quê Bác hẳn ai cũng tự hào. Dẫu đã qua cả thế kỷ, vạn vật đổi thay nhưng những hình ảnh xưa cũ của làng Sen gắn liền với tuổi thơ Bác vẫn được lưu giữ đến bây giờ. 

Làng Sen ở đâu?

Làng Sen nay thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, từ thành phố Vinh đi theo Quốc lộ 46 khoảng 15km là tới làng Sen, là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh cất tiếng chào đời và sinh sống ở đây những năm thiếu thời. Dưới mái nhà tranh của quê ngoại, quê nội, sống trong tình thương yêu của gia đình, họ tộc và bà con xóm giềng đã nuôi dưỡng trong Bác một tâm hồn yêu thương với Đất nước và con người Việt Nam. Làng Sen nay đã trở thành Di tích lịch sử – văn hóa Kim Liên và còn là Di tích Quốc gia đặc biệt.

Căn nhà mái lá đơn sơ những ngày thiếu thời của Bác

Mộc mạc những dấu ấn xưa cũ

Bác Hồ được sinh ra ở làng Sen, hương sen nơi nào cũng có, mái tranh vách lá nơi nào cũng có, vậy mà sao trước không gian làng quê mộc mạc này ai cũng dâng trào một cảm xúc lạ thường. Ao sen bên cạnh đường vào nhà Bác độ này đơm bông chi chít như góp phần làm dịu đi cái nắng nóng của mảnh đất Miền Trung. Sen ở đây mang một vẻ đẹp tinh khiết, hương thơm ngào ngạt, quyến rũ một cách lạ kì.

Làng Sen ngát hương thơm

Mái nhà tranh in dấu ấn thời gian, đơn sơ, mộc mạc và giản dị nhưng sao thấy thân thương và gần gũi quá. Không gian yên tĩnh, được bao bọc trong một màu xanh êm đềm của thiên nhiên, mọi thứ vẫn nguyên vẹn như mới hôm qua thôi. Từng hàng cây, từng luống rau Bác đã chăm chút và yêu mến như còn phảng phất hình ảnh Bác tận tụy ngày nào.

Khu vườn xung quanh nhà Bác với luống rau, hàng cau

Cả thời thơ ấu của Bác đã gắn liền với làng Sen với biết bao kỉ niệm vui, buồn. Chúng ta – những người con, người cháu của Bác nếu có dịp hãy về đây để viếng thăm quê hương của Người với tấm lòng kính trọng, biết ơn nhất có thể.


Hotline: 0962.272.701 để đặt phòng

Website: https://hotel81.xanhha.vn/

Phục vụ 24/24

Về Thăm Quê Bác Làng Sen
Đánh giá bài viết này!

Trả lời

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>